เมื่อวันที่ 21 กรกฎาคมที่ผ่านมา นักศึกษา คณะพยาบาลศาสตร์ รุ่นที่ 1 จำนวน 50 คนได้เข้าร่วมพิธีไหว้ครู มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักศึกษารำลึกถึงความเหนื่อยยากของการเป็นครูผู้ประสิทธิ์ประสาทวิชา อบรมสั่งสอน ให้ประพฤติตนเป็นคนดี มีความรู้ที่จะนำไปประกอบอาชีพ และร่วมกันสืบสานขนบธรรมเนียมประเพณีและศิลปะวัฒนธรรมอันดีงาม อีกทั้งเพื่อแสดงความเคารพต่อครูบาอาจารย์ที่ประสิทธิ์ประสาทวิชาความรู้ให้กับนักศึกษาและถือเป็นธรรมเนียมปฏิบัติที่ยึดถือมาแต่ช้านาน โดยกำหนดจัดพิธีไหว้ครูปีนี้ ณ หอประชุมจันทน์ผา โดยมีรองศาสตราจารย์ ดร. กิตติศักดิ์ สมุทธารักษ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง เป็นประธานพิธีฯ