เมื่อวันที่ 9- 10 สิงหาคม 2565 ที่ผ่านมา คณะพยาบาลศาสตร์ นำโดย อาจารย์ปิยธรณ์ เร่งเร็ว รักษาราชการแทนคณบดีคณะพยาบาลศาสตร์ อาจารย์ผ่องศรี จิตมโนวรรณ อาจารย์ไฉไล ผาเงิน อาจารย์อิสรา โยริยะ อาจารย์ศศิธร คำมี และตัวแทนนักศึกษาคณะพยาบาลศาสตร์  ได้เข้าร่วมกิจกรรม กยศ.รวมใจ ปันโลหิต ต่อชีวิตเพื่อนมนุษย์ ปีที่ 9 เพื่อถวายราชสดุดีสมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง 90 พรรษา 90 ล้านซีซี  โดยให้บริการซักประวัติและวัดความดันโลหิตแก่ผู้บริจาคโลหิต และนักศึกษาพยาบาลได้ร่วมบริจาคอวัยวะและบริจาคโลหิตจำนวนทั้งหมด 10 คน นอกจากนี้คณะพยาบาลศาสตร์ได้ร่วมจัดบูธโครงการ“ใส่ใจสักนิดไม่วิกฤตมะเร็งเต้านม”โดยให้ความรู้เรื่องโรคมะเร็งเต้านมและการตรวจเต้านมเบื้องต้น ณ หอประชุมจันทน์ผา มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง ข้อมูลเฉพาะวันที่ 9 สิงหาคม 2565 ดังนี้

🩸ผู้เข้าร่วมกิจกรรม จำนวน 673 คน

🩸ผู้บริจาคโลหิต จำนวน 301 ยูนิต

🩸ได้รับโลหิต จำนวน 120,400 ซีซี

🩸ผู้บริจาคดวงตา จำนวน 68 คน

🩸ผู้บริจาคอวัยวะ 63 คน

🩸ผู้บริจาคร่างกาย จำนวน 38 คน

กยศ. กองพัฒนานักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง ขอขอบพระคุณหน่วยงาน ทุกหน่วยงาน สถานศึกษาทุกแห่งที่มาร่วมกิจกรรมครั้งนี้