เมื่อวันที่ 25 กรกฎาคมที่ผ่านมา คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปางได้จัดโครงการบายศรีสู่ขวัญต้อนรับนักศึกษาใหม่ คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง ปีการศึกษา 2565 ณ.ห้องประชุมชั้น 2 อาคารคณะพยาบาลศาสตร์ โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อให้นักศึกษามีส่วนร่วมสืบสานขนบธรรมเนียมประเพณีของไทย และ เพื่อสร้างความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างอาจารย์และนักศึกษาใหม่ โดยมีจำนวนนักศึกษาพยาบาลรุ่นที่ 1 จำนวน 50 คนเข้าร่วมพิธีในครั้งนี้ ผลที่คาดว่าจะได้รับ คือ โครงการบายศรีสู่ขวัญ มีส่วนร่วมในการอนุรักษ์การสืบสานและเผยแพร่ขนบธรรมเนียม ประเพณีและดำรงไว้ซึ่งวัฒนธรรมอันดีงาม เพื่อเป็นการสืบสานวัฒนธรรมประเพณีอันดีงามของไทยไว้สืบต่อไป และ เป็นการเชื่อมความสัมพันธ์อันดีให้เกิดขึ้นระหว่างนักศึกษาและอาจารย์คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง