รศ.ดร.กิตติศักดิ์ สมุทธารักษ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง เป็นประธานในพิธีมอบหมวกและเข็มชั้นปี นักศึกษาชั้นปีที่ 2 ปีการศึกษา 2566 เมื่อวันที่ 6 กันยายน 2566 ณ หอประชุมจันทน์ผา มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง โดยอ.ปิยธรณ์ เร่งเร็ว คณบดีคณะพยาบาลศาสตร์ กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ของการจัดพิธีดังกล่าวหลักสูตรพยาบาลศาสตรบัณฑิต มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง ได้รับความเห็นชอบจากสภาการพยาบาลให้เปิดหลักสูตรพยาบาลศาสตรบัณฑิต (หลักสูตรใหม่) พ.ศ. 2565 ของมหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง เมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน 2564 และได้รับความเห็นชอบให้เปิดสถาบันการศึกษา วิชาการพยาบาลและการผดุงครรภ์ เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2565 ปัจจุบันคณะพยาบาลศาสตร์ เปิดดำเนินการจัดการเรียนสอน ตั้งแต่ปีการศึกษา 2565 เป็นต้นมา มีนักศึกษา 2 ชั้นปี รวมทั้งสิ้น 96 คน
     ในการนี้ พิธีมอบหมวกและเข็มชั้นปีของนักศึกษาพยาบาลศาสตร์ เป็นประเพณีและวัฒนธรรอันดีงามของวิชาชีพพยาบาลที่แสดงให้เห็นว่าผู้ที่ได้รับมอบหมวกนี้ เป็นผู้ที่มีความรู้ความสามารถ ได้ผ่านการเรียนทั้งภาคทฤษฎีและการฝึกปฏิบัติทางการพยาบาลพื้นฐานเสร็จสิ้น พร้อมที่จะนำความรู้ที่ได้ไปสู่การปฏิบัติกับผู้ป่วยจริงบนหอผู้ป่วยในโรงพยาบาลหรือสถานพยาบาล อีกทั้งยังเป็นสัญลักษณ์ทางวิชาชีพว่า ผู้ที่ได้รับหมวกมีคุณสมบัติขั้นต้นครบถ้วน เป็นการเริ่มต้น “การก้าวเข้าสู่วิชาชีพด้วยความสง่างาม” ซึ่งมีนักศึกษาชั้นปีที่ 2 เข้าร่วมพิธีรับหมวกและเข็มชั้นปี จำนวน 50 คน
ประมวลภาพกิจกรรมเพิ่มเติม
คลิกเพื่อดู