เมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม 2565 คณะพยาบาลศาสตร์ นำทีมโดย อาจารย์ไฉไล ผาเงิน อาจารย์ผ่องศรี จิตมโนวรรณ  อาจารย์อริสรา โยริยะ และอาจารย์ศศิธร คำมี และนักศึกษา คณะพยาบาลศาสตร์ เป็นวิทยากรดำเนินโครงการบริการวิชาการส่งเสริมสุขภาพของนักเรียนโรงเรียนสาธิต (แผนกอนุบาล ) ณ โรงเรียนสาธิต มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง     การจัดกิจกรรมในครั้งนี้ เป็นการจัดกิจกรรมเพื่อเสริมสร้างให้นักเรียนโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏลำปางมีความรู้ ความเข้าใจในการดูแลตนเองด้านสุขอนามัยช่องปากและฟัน การล้างมือ และการป้องกันตนเองจากเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 โดยจัดกิจกรรมการแปรงฟันให้ถูกวิธี การล้างมือให้ถูกต้อง รวมไปถึงการเรียนรู้สุขอนามัยด้านต่างๆ โดยมีนักเรียนแผนกอนุบาลเข้าร่วมกิจกรรม จำนวน 39 คน