Nurse LPRU News : เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม 2566 นักศึกษาคณะพยาบาลศาตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง ร่วมกิจกรรมงานข่วงหลวงเวียงละกอน ครั้งที่ 3 สานสัมพันธ์บ้านพี่เมืองน้องสองแผ่นดิน (ลำพูน – ลำปาง) เมืองคู่แฝดหนึ่งเดียวในประเทศไทย ณ เวทีข่วงเส็ง อาคารมิวเซียม จังหวัดลำปาง โดยมีอาจารย์ ดร.พัฒนา นาคทอง เป็นผู้ดำเนินการ และควบคุมการแสดง
กิจกรรมในครั้งนี้ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 4 – 6 ธันวาคม 2566 โดยในกิจกรรมดังกล่าว มีการจัดพิธีบวงสรวง และขบวนอัญเชิญพระเสตังคมณี และพระสิขีปฏิมาศิลาดำ นำโดยช้าง 5 เชือก ณ มณฑลพิธี หน้าศาลหลักเมือง โดยกิจกรรมนี้ทางเครือข่ายลำปางรักษ์เมืองเก่า เป็นหน่วยงานหลักในการจัดกิจกรรม