เมื่อวันที่ 11 มกราคม 2567 ที่ผ่านมา อาจารย์ปิยธรณ์ เร่งเร็ว คณบดีคณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง พร้อมด้วยอาจารย์ ดร.กมลทิพย์ ทิพย์สังวาล รองคณบดีฝ่ายบริหาร อาจารย์สมัยพร นาขาล รองคณบดีฝ่ายวิชาการ อาจารย์ ดร.พัฒนา นาคทอง ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาและทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม คณาจารย์และบุคลากรคณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง ให้การต้อนรับ อาจารย์ ดร.ถนัด บุญชัย รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตแม่ฮ่องสอน อาจารย์ ดร.ถาวร ล่อกา คณบดีคณะพยาบาลศาสตร์ นางสาวทิพย์ยุภา อุดมใหม่ ผู้อำนวยการสำนักงานวิทยาเขตแม่ฮ่องสอน ผู้บริหาร คณาจารย์และบุคลากร คณะพยาบาลศาสตร์มหาวิทยาลัยราช ภัฏเชียงใหม่ วิทยาเขตแม่ฮ่องสอน พร้อมคณะ ณ ห้องประชุมชั้น 8 คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง
      การศึกษาดูงานในครั้งนี้เพื่อศึกษาดูงานการบริหารงาน การจัดการศึกษา การผลิตบัณฑิต ด้านพยาบาลศาสตร์ และศึกษาดูงานศูนย์บริการสุขภาพ มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง ในการให้บริการส่งเสริมดูแลประชาชนในพื้นที่ให้มีโอกาสเข้าถึงบริการมากยิ่งขึ้น รวมทั้งลดระยะเวลารอคอยการรับบริการ และลดความแออัดของผู้รับบริการในโรงพยาบาล รวมทั้งให้บริการสร้างสุขภาพ ป้องกันโรคที่มีคุณภาพและได้มาตรฐานได้อย่างครอบคลุม